Remarketing với Subiz

Subiz là phần mềm hỗ trợ trực tuyến đầu tiên của Việt Nam do Vietnambiz xây dựng từ cuối năm 2012. Bên cạnh các tính năng nổi bật như chủ động trò chuyện với khách hàng, cung cấp thông tin khách hàng ngay tại thời điểm hỗ trợ… Subiz còn thu thập và lưu trữ thông tin của visitor. Những thông tin này sẽ được sử dụng hiệu quả trong chiến dịch remarketing trên Google Adwords, Facebook và Subiz Live Chat như sau.

1.Remarketing trên Google Adwords

Khi tạo một chiến dịch remarketing trên Google Adwords, bạn có thể sử dụng thông tin visitor mà Subiz đã cung cấp cho bạn trong Google Analytics để tạo remarketing list. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

B1: Trước tiên bạn hãy vào mục Admin trong Google Analytics của mình và chọn Remarketing Lists

B2: Tiếp theo hãy tạo New remarketing list

B3: Chọn Create my own remarketing type using Visitor Segments trong phần Modify your tracking code và ấn vào Add new filter

B4: Chọn Dimension & Metric Filter

B5: Tiếp theo bạn hãy vào Event Category và chọn Subiz Chat. Lúc này chỉ cần tạo Filter Tittle và Save lại là bạn đã có ngay một danh sách remarketing lists trong đó bao gồm những visitor đã trò chuyện với bạn trên hộp chat Subiz.

B6: Cuối cùng bạn hãy kết nối với tài khoản Google Adword của mình.

2.Remarketing trên Facebook

Để chiến dịch remarketing trên Facebook hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng thông tin trong phần lịch sử ở Dashbord của Subiz. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

B1: Tạo một chiến dịch trên Facebook

B2: Sau khi tạo chiến dịch xong, bạn hãy  đăng nhập vào  Dashboard của Subiz. Sau đó tìm phần Manage, chọn History và click vào Download History (Bạn có thể chọn ngày mình muốn download lịch sử chat). Lúc này bạn sẽ có được tên, địa chỉ email, số điện thoại… của khách hàng.

B3: Tiếp theo bạn hãy cài Power Editor

B4: Tạo một Custom Audience trong Power Editor

B5: Import danh sách History bạn vừa download xuống vào Custom Audience. Lúc này chiến dịch mà bạn tạo được sẽ được chỉ định cho list customer nói trên. Vậy là bạn đã sử dụng hiệu quả thông tin về lịch sử chat của Subiz cho chiến dịch remarketing của mình trên Facebook.

3. Remarketing trên Subiz Live Chat

Sau khi cài đặt thành công Subiz Live Chat, bạn hoàn toàn có thể làm remarketing trên chính Subiz Live Chat đối với những khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

B1: Đăng nhập vào https://dashboard.subiz.com. Sau đó bạn hãy vào phần Setting.

B2: Click vào Trigger trong Setting, ấn vào Add Trigger.

B3: Sau khi điền thông tin trong phần Trigger Name, Description bạn hãy vào phần Customize Trigger. Lúc này hãy vào phần Select Condition và chọn Visitor Type.

B4: Cuối cùng bạn hãy chọn Send Message To Visitor và điền tên nhân viên cũng như thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng khi họ quay trở lại trang web của bạn.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu cách làm remarketing trên Google Adwords, Facebook và ngay trên chính Subiz Live Chat thông qua cách sử dụng những thông tin visitor mà Subiz cung cấp cho bạn. Chúc bạn thành công cùng Subiz.

Tags: , ,