Hỗ trợ trực tuyến giúp tăng doanh số trong thương mại điện tử

Việc dùng không gian mạng để tiếp cận khách hàng không còn gì xa lạ ở các Doanh Nghiệp. Nhiều Doanh Nghiệp còn coi mạng là kênh chính để tiếp cận khách hàng. Và chắc chắn, các trang web của họ có những công cụ rất tốt để tiếp thị và tăng doanh số. Tuy nhiên, khi môi trường Internet bị so với môi trường kinh doanh truyền thống thì thiếu đi sự tương tác trực tiếp

Trực tuyến là môi trường có nhiều khó khăn hơn để bắt đầu mối quan hệ với khách hàng mà hy vọng sẽ dẫn đến giao dịch. Đây là lý do những giải pháp giao tiếp trực tiếp xuất hiện.

Trong khi tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) trong thương mại điện tử chỉ là khoảng 1-3%, nghĩa là có 100 khách truy cập trang web của bạn chỉ có 2 hay 3 người mua.

Thực tế thì tỉ lệ chuyển đổi rất thấp

Có nhiều biện pháp để cải thiện vấn đề này, trong đó giải pháp dùng phần mềm Chat trực tiếp để giao tiếp với khách hàng là phổ biến và đem lại thành công cho nhiều Doanh Nghiệp. Nó giúp bạn hiểu khách hàng hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn và tạo ra quy trình tiếp nhận phản hồi mạnh mẽ giúp bạn cải thiện quy trình bán hàng. Dưới đây là 3 cách để bạn triển khai giao tiếp (Chat) trực tuyến hiệu quả:

1. Tạo mối quan hệ bán hàng

Cũng giống như tại một của hàng, nhân viên bán hàng tiếp cận một khách hàng mới vào và cung cấp cho khách những thông tin tư vấn… Trên hệ thống Chat trực tuyến, bạn cũng thực hiện những bước như thế để bắt đầu một giao dịch với khách hàng tiềm năng. Nhưng hệ thống này sẽ có lợi thế lớn hơn cửa hàng truyền thống là khả năng hỗ trợ 24/7 và làm việc bán hàng ở bất cứ đâu.

Chat trực tuyến giúp giao tiếp với khách hàng dễ dàng

Chat trực tuyến giúp giao tiếp với khách hàng dễ dàng

2. Giữ khách hàng ở lại trên web lâu hơn

Khi cố găng tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website, nhiều chuyên gia marketing hoặc quản trị website thường tập trung vào phương pháp tổng thể để tăng lưu lượng truy cập web. Tuy nhiên một phương pháp hiệu quả hơn là tìm hiểu lý do tại sao khách lại đang rời trang web của bạn và đi sang web khác.

Tăng lưu lượng truy cập không phải là giải pháp hữu ích khi mà khách vẫn thoát ra mà không có giao dịch với bạn. Khắc phục vấn đề liên quan đến khách hàng để tăng tỉ lệ chuyển đổi mới cách thông minh hơn. Sử dụng công cụ Chat trực tuyến sẽ giúp bạn xác định vấn đề này và tìm ra nút thắt trên website làm cho khách không có quyết định giao dịch.

Được kết nối với con người thực có tác động mạnh mẽ đến khách hàng, và sẽ khuyến khích họ dành nhiều thời gian trên trang web hơn. Chat trực tuyến dễ tiếp cận và tập trung giải quyết vấn đề của khách hàng đó là cách tuyệt vời làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được chăm sóc từ đó họ sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn về thương hiệu của bạn.

3. Giúp khách mua hàng

Chat trực tuyến giúp tăng doanh số bán hàng, giảm tỉ lệ khách mua hàng nhưng chưa thanh toán. Điều này đã được chứng minh qua những website thương mại điện tử áp dụng Chat trực tuyến.

Theo nghiên cứu  2009 của Technographic, 57% khách hàng có thể bỏ giỏ mua hàng trực tuyến khi họ không tìm thấy lời giải đáp cho những câu hỏi của họ - Ví dụ như: Vận chuyển, thanh toán hoặc thông tin bảo hành… Chat Trực tuyến là cách để giúp khách hàng tìm lời giải nhanh và dễ dàng nhất.

Một ví dụ nữa trong việc Chat giúp khách mua hàng: Nhiều nhà bán lẻ đã thấy rằng, chat trực tuyến sẽ có tỉ lệ chuyển đổi trên 20% đặc biệt là những khách hàng chưa thực sự xác định rõ cần mua gì. Khi đó các tư vấn viên sẽ hộ trợ khách hàng xác định và chọn sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.

Vậy Chat trực tuyến sẽ làm tăng doanh số trong thương mại điện tử, khác phục được những điểm yếu của môi trường mạng khi đem so sánh với môi trường kinh doanh truyền thống. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn nhưng giải pháp Chat trực tuyến tiện lợi nhất tại bài viết sau.

Tags: , ,